CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI KIM ĐÔNG DƯƠNG

Nhắc tới những tấm bản đồ, người ta nghĩ ngay tới một ấn phẩm khô khan với đầy các thông số và những hướng dẫn giản đơn.

Tuy nhiên, khi qua tay những người nghệ sỹ tài hoa với óc sáng tạo tuyệt vời, những thiết kế bản đồ tưởng chừng như quá nhàm chán ấy lại khiến người nhìn cảm thấy bị thu hút mạnh, khiến các chỉ dẫn thông thường trở nên đầy thi vị, thể hiện được cái hồn của địa chất ngay từ nét vẽ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những thiết kế bản đồ được tô vẽ qua bàn tay của người nghệ sỹ sẽ trở nên độc đáo như thế nào nhé.

1. Bản đồ làng Whistler – Canada

Bản đồ làng Whistler - Canada

Một thiết kế của họa sĩ người Hà Lan - James Niehues khi mô phỏng tấm bản đồ trượt tuyết ở vùng Whislter – Canada. Khác với những thiết kế thông thường, James Niehues lại tập trung mô tả các chi tiết nhỏ như tái hiện bóng của rừng cây trên các sườn tuyết, những chiếc xe nhỏ tại các bãi đỗ xe. Chính điều đó khiên thời gian thiết kế dài hơn hẳn, ông đã mất tới 2- 4 ngày để lên bản phác thảo và 10 ngày để hoàn thành bản vẽ.

 

2. Bản đồ thành phố London – Anh

 

Bản đồ thành phố London - Anh

Một tác phẩm được vẽ bằng tay theo trường phái ấn tượng của Gareth Wood (Fuller) nhằm mô tả chi tiết các con đường, con phố và cả những công trình tại London. Không những vậy, trên mỗi địa điểm, tác giả đều liên kết thêm những câu chuyện cá nhân, những kỷ niệm, thậm chí là cả những tưởng tưởng về một thế giới thuở bé thơ đầy ngộ nghĩnh.Tác phẩm này được thực hiện trong vòng 2 năm từ 2005 – 2007 và thực sự mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem đồng thời giúp họ định hình địa điểm qua câu chuyện một cách tốt hơn.

3. Bản đồ vùng South Pennines (Anh)

Bản đồ vùng South Pennines (Anh)

Một thiết kế bản đồ trên vải Canvas vẽ lại các địa điểm du lịch quan trọng của vùng mà ở đó người ta nhìn thấy cả hình ảnh những ngôi làng, những vùng đồng cỏ theo phong cách cổ điển đặc trưng của vùng châu Âu. Tấm bản đồ này được thực hiện bởi Angela Smyth, người nghệ sỹ này đã dành hết 6 tháng để hoàn thiện thiết kế cùng sự hỗ trợ của những người dân trong vùng.

Những thiết kế bản đồ rất ấn tượng trên thế giới, không chỉ cung cấp cho người nhìn sơ đồ các địa điểm mà còn giúp họ xác định vị trí mình đang đứng cũng như vị trí cần tới một cách dễ dàng nhất.

Các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch truyền thông trên bao bì nhãn hiệu

Quy trình sản xuất bao bì nilon

Phong phú bao bì túi nilon cho các shop giày trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Làm giàu từ mô hình sản xuất sản phẩm túi nilon an toàn

Ngành da giày lo doanh nghiệp chưa vào được chuỗi cung ứng

Nên sử dụng bao bì thực phẩm nhựa hay giấy?

Nên dùng túi giấy để bảo vệ môi trường và sức khỏe

ĐỐI TÁC

BIDV VietcomBank