CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI KIM ĐÔNG DƯƠNG

Từ 1/5, mức thuế bảo vệ môi trường đối với một số mặt hàng xăng dầu sẽ chính thức được điều chỉnh tăng gấp 3 lần so với mức hiện hành.

Bộ Tài chính khẳng định, tăng thuế này không ảnh hưởng đến giá bán lẻ xăng dầu
Theo đó, thuế BVMT đối với mặt hàng xăng, nhiên liệu bay điều chỉnh từ 1.000 đồng/lít lên 3.000 đồng/lít; dầu diezel từ 500 đồng/lít tăng lên 1.500 đồng/lít; dầu mazut từ 300 đồng/lít lên 900 đồng/lít.
Còn mặt hàng dầu hoả giữ nguyên mức thuế là 300 đồng/lít.

Dự đoán giá xăng dầu sẽ tăng trong thời gian tới, kèm theo những mặc hàng cũng sẽ tăng, các nguồn vật liệu sản xuất từ dầu thô cũng ảnh hưởng, trong đó thị trường in túi nilon giá rẻ cũng sẽ ảnh hưởng không ít trong năm nay.

ngành xăng dầu

Tuy nhiên, Bộ Tài chính khẳng định, việc điều chỉnh tăng thuế bảo vệ môi trường như trên sẽ không làm tăng giá xăng, dầu trong nước khi cùng một mặt bằng giá xăng dầu thế giới, cơ cấu thuế trong giá xăng, dầu không tăng mà còn giảm (mức tăng thuế bảo vệ môi trường như trên vẫn thấp hơn mức thuế nhập khẩu giảm do thực hiện theo các cam kết quốc tế).

Hơn nữa, việc tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu là phù hợp với mục tiêu đánh vào hàng hóa gây ảnh hưởng xấu đến môi trường của thuế bảo vệ môi trường (xăng dầu là sản phẩm chứa các chất hóa học, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường ở diện rộng, do đó, cần quy định mức thuế cao đối với xăng dầu).

Để việc tăng thuế BVMT không làm tăng giá xăng dầu, Bộ Tài chính đã sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu. Theo đó, mức thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng, dầu hoả giảm từ 35% xuống mức 20%, dầu diezel giảm từ 30% xuống 20%, dầu mazut giảm từ 35% xuống 25% và nhiên liệu bay từ 25% xuống 10%.

Đồng thời, Bộ cũng điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng sinh học (E5, E10), dầu sinh học (B5,B10) thống nhất với mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của mặt hàng xăng, dầu khoáng là 20% nhằm khuyến khích sản xuất và phối trộn nhiên liệu sinh học trong nước.

Đẩy mạnh hoạt động xử lý rác nhờ công nghệ Nhật

Chủ tịch HĐND TP HCM: 'Đừng thổi quá vấn đề tín nhiệm thấp'

Thành phần hóa học ẩn chứa trong túi nilon, mối nguy hại lâu dài cho sức khỏe

Thị trường in ấn Việt Nam đang có nhiều hứa hẹn trong năm 2015

Sử dụng công nghệ in offset trong in order giá rẻ

Kim Đông Dương – đơn vị chuyên thiết kế và in ấn các loại bản đồ

Những điều cần lưu ý khi in bao bì

ĐỐI TÁC

BIDV VietcomBank