CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI KIM ĐÔNG DƯƠNG

Thị trường bao bì giấy ở nước ngoài luôn là một cơ hội lớn để ngành sản xuất và in túi giấy, hộp giấy trong nước có thể chiếm lĩnh, vươn tầm ảnh hưởng của mình ra thế giới.

Tuy nhiên, đó không phải là một miếng bánh “dễ ăn”. Bởi thị trường càng nhiều cơ hội thì cũng sẽ có thách thức không ít, nhất là ở các nước phát triển. Nhìn chung, yêu cầu nhập khẩu các sản phẩm bên ngoài của thị trường nước ngoài luôn có những yêu cầu khắt khe riêng, đối với bao bì giấy cũng không là ngoại lệ. Nhất là đối với thị trường Mexico. Do vậy mà muốn xâm nhập vào thị trường khó tính này, các doanh nghiệp sản xuất và in ấn bao bì giá rẻ nói riêng cũng như bao bì giấy nước ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của nước bạn.

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) nhận được văn bản Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico chuyển tiếp Thông báo của Tổng cục quản lý Vệ sinh, An toàn và Chất lượng Thực phẩm quốc gia (SENASICA) Mexico về quy định mới của nước này đối với hàng hóa có nguồn gốc động, thực vật nhập khẩu vào Mexico có hiệu lực kể từ ngày 29/7/2014. Theo đó, trong quá trình vận chuyển, hàng hóa đóng bao bì giấy (trong đó có cả túi giấy, hộ giấy ở mọi kích thước) phải được đặt trên pallet trong container khi nhập khẩu vào Mexico.

Thi trường ngành in ấn bao bì

Quy định về hàng hóa được đựng trong bao bì giấy của nước này còn quy định sẵn, cụ thể như sau:

- Doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm được đóng gói trong bao bì giấy phải chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu Mexico để cập nhật và thực hiện đầy đủ các quy định, thủ tục có liên quan của Mexico.

- Thực hiện việc xếp hàng hóa đóng gói bao bì giấy trên pallet theo đúng quy định của Mexico khi xuất khẩu vào thị trường này.

- Tất cả các sản phẩm bao bì từ túi giấy, hộp giấy, thùng,… đều phải đạt tiêu chuẩn theo quy định y tế của Mexico nhằm đảm bảo cho người tiêu dùng không bị ảnh hưởng xấu.

- Theo yêu cầu của nước nhập khẩu Mexico, tất cả các hàng hóa ở tất cả các ngành không riêng gì ngành thực phẩm của Việt Nam được đóng gói bằng bao bì giấy sẽ phải thực hiện quy định này áp dụng cho các đơn hàng xuất tại Việt Nam từ ngày 29/7/2014 trở về sau.

Thông qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được rằng, Mexico “khó tính” trong vấn đề hàng hóa nhập khẩu vào thị trường nội địa hoàn toàn vì lợi ích của người dân nước họ, bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Do vậy, nếu làm đúng quy chuẩn thì các doanh nghiệp bao bì giấy Việt Nam sẽ có cơ hội vô cùng lớn về gia tăng lợi nhuận ở thị trường này.

ĐỐI TÁC

BIDV VietcomBank