CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI KIM ĐÔNG DƯƠNG

Trong kinh doanh, có rất nhiều doanh nghiệp chưa có nhiều khách hàng, công việc làm ăn không thuận lợi, họ nghĩ tới việc trì hoãn hoặc không thuê những nhà chuyên môn làm logo và những tài liệu marketing như thiết kế catalogue…

Thay vào đó, họ cố gắng tự làm. Điều này không những không giúp ích cho họ mà đôi khi còn khiến cho bạn hàng, khách hàng không hài lòng, việc kinh doanh thậm chí trở nên tồi tệ hơn.

Rất nhiều doanh nghiệp khi mới bắt đầu kinh doanh chọn cách tự tiết kế tài liệu marketing cho mình. Hoặc đôi khi họ nhờ một nhà thiết kế mới vào nghề, bạn bè hay người thân thiết kế giúp họ. Đây không phải là một ý tưởng hay. Vì sao? Bạn đã từng bao giờ tự mình đặt ra và trả lời câu hỏi này chưa? “Một thương hiệu đáng giá bao nhiêu?”. Một logo thiết kế thiếu chuyên nghiệp, thiết kế catalogue hay một tấm danh thiếp sơ sài có thể kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp. Có rất nhiều nguyên nhân lý giải điều này:

Doanh nghiệp của bạn có vẻ không ổn định

Logo, catalogue hay tấm danh thiếp chính là những điểm tiếp xúc quan trọng của bạn với khách hàng, giúp bạn xây dựng những ấn tượng đầu tiên với họ. Do đó, nếu logo hay danh thiếp của bạn được thiết kế thiếu tính chuyên nghiệp khách hàng sẽ không tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn. Vậy bạn còn có thể tiếp tục kinh doanh không nếu bạn không tạo dựng được niềm tin ở khách hàng? Câu trả lời ở đây là không, không bao giờ!

Logo

Bạn sẽ có vẻ kinh doanh nhỏ

Bạn hàng hay khách hàng sẽ không đánh giá cao bạn nếu họ nhìn thấy logo và những tấm danh thiếp không ấn tượng. Họ chưa cần tìm hiểu xem bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, quy mô công ty của bạn ra sao nhưng họ vẫn đánh giá thấp bạn. Vẻ bề ngoài trong trường hợp này rất quan trọng. Cho dù bạn là một công ty mới thành lập, quy mô còn nhỏ thì cũng hãy đừng ngần ngại đầu tư thiết kế logo và những tài liệu marketing thật chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ có một bước khởi đầu hoàn hảo với chúng đấy!

Bạn sẽ có vẻ không chau chuốt và tao nhã

Chỉ cần không có một “diện mạo” chuyên nghiệp bạn cũng có thể làm khách hàng băn khoăn. Khách hàng có thể có ấn tượng rằng bạn không mấy quan tâm đến cách doanh nghiệp thể hiện chính mình, điều này có thể chứng tỏ rằng bạn sẽ không quan tâm đến chất lượng công việc của mình. Rõ ràng chỉ cần những ấn tượng trên thôi, khách hàng cũng khó lòng đặt niềm tin vào bạn hay chọn những sản phẩm,dịch vụ của bạn.

Bạn sẽ có vẻ không tập trung

Những tài liệu marketing không chuyên nghiệp và rời rạc có thể làm doanh nghiệp của bạn có vẻ lộn xộn. Khi đó, khách hàng nhìn vào họ có thể nghĩ rằng mình đang xem những tài liệu marketing của những công ty khác nhau. Họ bắt đầu băn khoăn. Do đó hãy cố gắng thiết kế những tài liệu marketing của mình chuyên nghiệp và nhất quán.

Thực tế, có đến một nửa số công ty thất bại trong những năm đầu kinh doanh. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại đó chính là marketing không hiệu quả. Nếu những tài liệu marketing của bạn không thực sự nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, việc kinh doanh của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải xây dựng lộ trình nhanh nhất, tối ưu nhất để đạt được thành công. Logo sẽ giúp bạn làm được điều này bằng cách đóng góp và sự hiện hữu, sự tín nhiệm, và sự ghi nhớ đối với doanh nghiệp – ba yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn lớn mạnh và vươn đến thành công. Vì thế, bạn không thể qua loa khi thiết kế logo. Hãy chọn một công ty danh tiếng và chuyện nghiệp giúp bạn làm điều đó.

Kim Đông Dương là đơn vị in ấn hàng đầu tại TpHCM, chúng tôi đã thiết kế và in ấn logo lên bao bì, khăn lạnh, order,... và được nhiều khách hàng đánh giá chất lượng cũng như giá thành rẻ đáng tin dùng.

ĐỐI TÁC

BIDV VietcomBank