CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI KIM ĐÔNG DƯƠNG

Từ chuyện rất nhiều đơn thư nặc danh tố cáo các thí sinh liên quan đến "tú ông", thí sinh có con riêng.. cho đến những hạt sạn đáng tiếc đêm chung kết.

Rất nhiều đơn thư nặc danh tố cáo thí sinh

Là một trong những thành viên chủ chốt của 5 vị giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 từ vòng sơ khảo cho tới đêm chung kết, nhà thơ Hữu Việt chia sẻ một trong những điều xảy ra ở cuộc thi khiến các thành viên trong Ban giám khảo (BGK) và Ban tổ chức (BTC) đau đầu là càng về cuối càng nhiều đơn thư nặc danh tố cáo các thí sinh.

Cụ thể hai ngày trước khi diễn đêm chung kết, không chỉ BTC và BGK nhận được mà nhiều phóng viên đang có mặt tại Phú Quốc tác nghiệp cũng nhận được lá thư điện tử tố cáo hai ứng cử viên nặng ký Trang Trần Diễm Quỳnh và H’Ăng Niê liên quan đến một bầu sô được cho là “tú ông” làm nghề “chăn dắt gái”.

hoa hậu Việt Nam 2014, hậu trường, thư nặc danh, tố cáo, MC Khắc Nguyện thiếu duyên

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2014.

Hay như bản thân tân Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng bị tố cáo vi phạm quy chế chưa đủ 18 tuổi và xăm hình rồi xóa để đi thi hoa hậu. Với những thông tin bất lợi này BTC và Nguyễn Cao Kỳ Duyên khẳng định trước báo giới rằng người đẹp có đủ tiêu chuẩn dự thi và hình xăm là sai sự thật.

Thí sinh Đỗ Thị Huệ của Quảng Ninh cũng không may mắn khi bị tố cáo đã có con riêng. Thậm chí đã có báo viết bài về sự việc này. Tuy nhiên, theo chia sẻ của trưởng BGK Lê Cảnh Nhạc thì BTC đã về tận quê tìm hiểu và được biết đó là thông tin sai sự thật vì đứa bé trong thư tố cáo là của con chị gái của Huệ.

Ngoài ra, một số thí sinh khác cũng nằm trong danh sách bị tố cáo như bơm cằm, đang yêu một đại gia đã có vợ, phẫu thuật thẩm mỹ… và một trong số đó là Vũ Hoài Thu Thùy Linh vì không chịu được áp khi bị tố cáo phẫu thuật thẩm mỹ nên rút lui tự bỏ cuộc trước khi vòng chung kết HHVN diễn ra tại đảo Phú Quốc.

Những lỗi đáng tiếc của đêm chung kết

Đêm chung kết cuộc thi HHVN luôn gây sự tò mò và dõi theo của rất nhiều khán giả. Khác với mọi năm phần sân khấu luôn được BTC cởi mở và sẵn sàng tiết lộ với báo chí nhưng riêng năm nay vấn đề sân khấu trở thành điều “cấm kị” được giấu đến phút chót.

hoa hậu Việt Nam 2014, hậu trường, thư nặc danh, tố cáo, MC Khắc Nguyện thiếu duyên

Các thí sinh trong phần thi áo tắm.

 

Có thể nói sân khấu đêm chung kết khá hoành tráng và hiện đại nhưng phần dàn dựng các phần thi đã gây ra sự tiếc nuối cho những người xem trực tiếp và cả những người theo dõi qua màn hình tivi.

Cụ thể ở phần thi áo dài, các thí sinh lần lượt từng tốp ra trình diễn và không một ai đọc tên hay số báo danh các thí sinh. Lúc này các máy quay cũng không chiếu tận mặt các thí sinh nên phần đông khán giả ngồi phía xa sân khấu ngỡ ngàng và hỏi nhau loạn cả lên vì không nhìn rõ mặt và SBD các thí sinh.

Bên cạnh đó MC Khắc Nguyện dẫn thiếu duyên bị nhạt, dài dòng và mang nặng không khí giao lưu quy mô nhỏ chứ không phải cuộc thi hoa hậu mang tầm cỡ lớn nhất nữa. Anh cũng bị chính MC Jennifer Phạm dẫn cùng “độp” không dưới hai lần nhưng không hiểu sao không rút kinh nghiệm.

Những nỗ lực đáng ghi nhận

HHVN 2014 không chỉ gây sự chú ý bởi nhan sắc vượt trội của dàn thí sinh mà còn nhiều cái nhất cuộc thi đã mang lại. Đầu tiên là phần thi tài năng ấn tượng nhất từ trước đến nay. Không chỉ là những tiết mục múa, hát, các thí sinh còn mang tới những màn thi đầy mới lạ như thuyết trình bằng tiếng Anh, múa võ, ảo thuật, popping..

Thứ hai là vương miện đắt nhất: 2,5 tỉ đồng đã được ghi vào kỷ lục Guiness Việt Nam, trong đó đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều ngọc trai tự nhiên nhất gồm 18 viên ngọc trai tự nhiên quý hiếm được sưu tầm 10 năm nay.

hoa hậu Việt Nam 2014, hậu trường, thư nặc danh, tố cáo, MC Khắc Nguyện thiếu duyên

Kỳ Duyên và chiếc vương miện kỷ lục Guiness

Đặc biệt, BTC cũng đã rất cẩn thận khi tổ chức một cuộc thi đặt các câu hỏi từ đó lập gần 10 chủ đề về các lĩnh vực để thí sinh thảo luận và thuyết trình quan điểm. Trong một vài lần thi cuối, BTC đã mời chuyên gia hướng dẫn thí sinh cách ứng xử tình huống trước ống kính, cung cấp kiến thức, cách xử lý, hình thành câu trả lời sao cho ngắn gọn, độc đáo.

Và với sự chuẩn bị kỹ từ phía BTC lẫn các thí sinh nên 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử đêm chung kết đều nhận được sự tán thưởng, khen ngợi của số đông khán giả.

Sơn Hà (NGUỒN VIETNAMNET)

ĐỐI TÁC

BIDV VietcomBank