CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI KIM ĐÔNG DƯƠNG

Nhu cầu sử dụng túi giấy, hộp giấy đang ngày càng tăng ở cả thị trường nội địa lẫn ngoại địa. Do vậy, ngành sản xuất giấy nói chung và các sản phẩm về giấy nói riêng đang có cơ hội phát triển và khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp nói chung trong tương lai.

Nguyên liệu để sản xuất túihộp giấy được lấy hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất thân thiện với môi trường, sức khỏe con người cũng như dễ tái chế. Tuy nhiên, có một thực trạng đáng buồn các loại giấy chất lượng cao để làm túi, hộp của nước ta chủ yếu được nhập ngoại, như giấy duplex, bởi vì công nghệ của nước ta vẫn chưa làm được điều này.

Do đó, giá thành của các sản phẩm trên nếu đạt chất lượng cao lại có giá thành “không bình dân”, khiến cho nhiều người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm cao cấp khó có thể “sở hữu” chúng dễ dàng.

Khoai mì

Để giải quyết tình trạng trên, các kỹ sư ngành sản xuất và in ấn bao bì đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề trên. Đó chính là sử dụng bột từ khoai mì để làm chất phụ gia giúp nâng cao chất lượng của túi giấy, hộp giấy

Ưu điểm của chất phụ gia từ bột khoai mì

- Tính kết dính cao

- Có độ trong suốt nên không ảnh hưởng đến màu sắc các loại giấy khác

- Độ bền tương đối cao và có tình mềm dẻo

- Là nguyên liệu dễ kiếm trong nước

- Giá thành rẻ

- Kết hợp với kỹ thuật phun sương làm tăng độ cứng và kết dính của các sản phẩm túi hoặc hộp giấy

Chất lượng của các sản phầm từ giấy sau khi sử dụng chất phụ gia được chiết xuất từ khoai mì hoàn toàn tương đương với các loại bao bì giấy carton khi sử dụng nguyên liệu giấy ngoại nhập từ nước ngoài. Cũng như giấy để in order, thiết kế bản đồ,... chất liệu được cải thiện nhưng giá thành vẫn đảm bảo, Bên cạnh đó, chúng còn không xảy ra hiện tượng bong tróc hay bị gãy giấy khi nén vòng,...

Điều đó mang lại một cơ hội mới cho ngành sản xuất bao bì giấy tại Việt Nam cho hướng đi phát triển trong tương lai. Với giá thành sản xuất rẻ từ trong nước, bao bì giấy carton nước ta vẫn đảm bảo được chất lượng cốt yếu theo tiêu chuẩn để tăng năng suất, đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong nước lẫn ngoài nước.

ĐỐI TÁC

BIDV VietcomBank