CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI KIM ĐÔNG DƯƠNG

Các cơ sở sản xuất và in khăn lạnh giá rẻ ra đời nhiều bao nhiêu thì nỗi lo lắng về khăn lạnh kém chất lượng của người tiêu dùng tăng lên bấy nhiêu.

Khăn lạnh giá rẻ “xuống phố” ngày một nhiều, lượng tiêu dùng ngày một lớn mặc cho những cảnh báo về tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật khi dùng khăn lạnh kém chất lượng.

Thực chất về khăn lạnh

Khăn lạnh là sản phẩm được dùng phổ biến hàng ngày, nhất là việc vệ sinh cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về khăn lạnh, nó không đơn thuần là một miếng vải nhúng nước, sau đó đóng gói lại, đến tay người tiêu dùng và vứt đi. Trong một gói khăn ướt thông thường có đến 10 loại hoạt chất khác nhau, trong đó có những loại hóa chất tác hại vô cùng như chất bảo quản Paraben và Methylisothiazolinone.

Khăn lạnh giá rẻ an toàn

Thời gian qua đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe ở những sản phẩm chứa 2 chất bảo quản này. Theo giới chuyên môn, Paraben và Methylisothiazolinone là những chất có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm, được dùng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn do nấm hoặc vi khuẩn.

Nhiều nghiên cứu cũng cảnh báo những chất bảo quản này có thể gây dị ứng da, thậm chí là ung thư, vô sinh và tác động đến hệ nội tiết. Những ảnh hưởng này càng nặng nề trên trẻ em bởi làn da của các em rất mỏng manh, nhạy cảm nên việc lạm dụng có thể gây dị ứng, viêm da, thậm chí tổn hại lâu dài cho sức khỏe. 

Cách lựa chọn khăn lạnh an toàn

Thị trường khăn lạnh thật giả lẫn lộn nên thật khó để người tiêu dùng có thể nhận ra đâu là khăn lạnh an toàn và đâu là khăn lạnh độc hại.

Sau đây là những tiêu chí để nhận biết khăn lạnh chất lượng:

Phải được sản xuất trên dây chuyền tự động.

Đóng gói tự động: Toàn bộ quá trình cắt, tẩm ướp, đóng gói, dán nhãn đều do máy móc đảm nhận, không có sự tiếp xúc bằng tay trực tiếp của con người nên đạt được sự vô trùng tuyệt đối trong suốt quá trình sản xuất. Quy trình kiểm soát toàn bộ chất lượng đầu vào đầu ra, đem đến sản phẩm hoàn hảo và an toàn cho người sử dụng.

Đóng gói thủ công: Ngoài khâu cắt giấy, các khâu còn lại là do con người trực tiếp cầm vào tập giấy, tẩm ướp, nhét khăn vào túi nilon rồi hàn bằng máy hàn thô sơ. Vì tiếp xúc trực tiếp nên không thể tránh khỏi vi khuẩn phát sinh trong quá trình đóng gói, có thể dẫn tới mốc, hỏng trong thời gian sử dụng lâu dài.

Khăn lạnh an toàn

Phải có thông tin rõ ràng về đặc tính, thành phần hoạt chất sử dụng trong sản phẩm.

Tính năng, tiện ích:

Nắp hộp trơn láng, đóng khít, không có via sắc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người sử dụng.

Khăn rút ra rời từng tờ, để lại 1 phần nhỏ 2-3 cm không chỉ tiện lợi khi sử dụng mà còn ngăn chặn lây nhiễm vi khuẩn từ tay người bởi không có tiếp xúc trực tiếp.

Đi đôi với các đơn vị sản xuất và in khăn lạnh giá rẻ các doanh nghiệp, khách sạn, quán ăn,... cần sử dụng sản phẩm in order giá rẻ uy tín để đảm bảo an toàn cho thực khách của mình

Lưu ý: khi sử dụng tuyệt đối tránh cầm khăn đút ngược vào hộp gây nhiễm khuẩn.

ĐỐI TÁC

BIDV VietcomBank