CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI KIM ĐÔNG DƯƠNG

Menu là một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ăn uống. Menu ấn tượng không chỉ giúp bạn giới thiệu sản phẩm mà còn là cách quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình tới nhiều người.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của một chiếc menu là chất liệu. Tùy theo phong cách và tính chất của nhà hàng, quán ăn của bạn mà sử dụng các loại chất liệu nào để in menu cho phù hợp.

In menu

Một số loại chất liệu in menu:

Menu bằng giấy

Giấy là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, giấy cũng là vật liệu tạo ra chất lượng in ấn đẹp, bám mực tốt và cho màu sắc rõ nét. Có nhiều loại giấy để in menu như fort, mỹ thuật và giấy couché, đa số khách hàng ưu chuộng loại giấy couché vì giấy fort và giấy mỹ thuật không cán màng được.

In menu bằng giấy có ưu điểm là : giá thành khá rẻ, áp dụng cho các quán ăn, nhà hàng thường xuyên thay đổi món ăn. Mennu giấy có thể gia công thành phẩm rất đa dạng và phong phú:  có thể bồi từ 2 đến 4 lớp, tán ốc, gấp đôi, gấp ba, đóng lò xo… Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Menu giấy là độ bền thấp, thấm nước, dễ bị bẩn, chóng hỏng.

Menu bằng nhựa

Cũng là loại vật liệu dùng phổ biến để in menu, được sử dụng rộng rãi tại các quán nhậu, quán caffe có tính chất năng động, nhựa dùng để in menu là nhựa PVC.

Loại này có ưu điểm là có độ bền cao, không thấm nước, dễ dàng lau chùi dầu mỡ, bụi bẩn và độ cứng khó biến dạng. Nhược điểm là bề mặt dễ trầy xước, sau một thời gian sử dụng Menu nhựa màu sẽ biến đổi, nhăn nhó nếu không được bảo quản tốt, giá thành cũng tương đối cao.

Menu bằng Mica

Được ưa chuộng sử dụng tại các quán phục vụ thức ăn nhanh, quán bar, được đặt trên bàn, nhiều kích thước khác nhau. Với ưu điểm là thể thay đổi được nội dung và giá thành rẻ. Còn nhược điểm là chỉ thích hợp với nội dung ngắn, không quá dài.

Menu bằng vải

Vải được sử dụng in menu thường phải là vải dày, có nhiều họa tiết hoa văn và màu sắc sang trọng. Mennu vải được ép bảng bằng đồng khắc laser sẽ tạo ra nội dung rất sang trọng và hiện đại. Loại này thường yêu cầu cao ở độ sang trọng, cao cấp. Tuy nhiên, giá thành cao và dễ thấm nước lại là nhược điểm của loại menu này.

Menu bằng Gỗ

Gỗ được dùng in menu là loại gỗ tự nhiên và gỗ ép công nghiệp, hình thức sang trọng phù hợp với những nhà hàng và quán bar sang trọng, đẳng cấp. Menu gỗ thường rất bền và dễ vệ sinh, dễ tạo ra nhiều phong cách độc đáo khác nhau. Giá thành cao hơn các chất liệu khác nhưng phù hợp với các nhà hàng, quán caffe lớn.

Menu bằng da hoặc simili

Cũng là chất liệu cao cấp có giá thành cao nhưng nhiều nhà hàng vẫn ưu chuộng sử dụng menu bằng chất liệu này, ưu điểm là rất sang trọng, đẹp, và đẳng cấp phù hợp với các nhà hàng quán ăn cao cấp.

Tùy theo tính chất và khả năng mà lựa chọn chất liệu nào để in menu cho phù hợp với yêu cầu và tài chính của doanh nghiệp. Vật liệu in menu không chỉ tôn lên vẻ đẹp của món ăn thức uống mà còn cho thấy bộ mặt của đơn vị kinh doanh. Một Mennu được thiết kế độc đáo và in ấn đẹp mắt là điều để lại ấn tượng lớn nhất đối với khách hàng.

ĐỐI TÁC

BIDV VietcomBank