CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI KIM ĐÔNG DƯƠNG

Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã giải trình nhiều nội dung liên quan đến công tác điều hành của mình. Đây là lần đăng đàn cuối cùng của ông Cung vì hôm nay (10-12), HĐND tỉnh Bình Dương sẽ bầu bổ sung chức vụ chủ tịch UBND tỉnh thay ông Cung đến tuổi về hưu.

Dinh thự hoành tráng, vườn cao su bát ngát của Chủ tịch Bình Dương?

Chiều 9/12, tại kỳ họp HĐND tỉnh Bình Dương, ông Cung giải trình xung quanh một số sai phạm đất đai tại Bình Dương giai đoạn 2006-2011 mà Thanh tra Chính phủ vừa kết luận, nổi bật nhất là việc bị đề nghị truy thu khoảng 156 tỉ đồng tiền sử dụng đất, thuê đất thuộc 22 dự án tại tỉnh này.

ông- Lê-Thanh-Cung, Bình-Dương, cao-su, giải-trình
Ông Lê Thanh Cung

Ông Cung khẳng định hoàn toàn không có lợi ích nhóm trong việc thu hụt tiền sử dụng đất, cho thuê đất ở các dự án này. Ông Cung giải thích, theo quy định thì thời điểm tính tiền sử dụng đất phải theo đúng thời điểm có quyết định giao đất, cho thuê đất nhưng quy định này chỉ phù hợp với một số dự án nhỏ, thời gian giải phóng mặt bằng ngắn.

Trong khi đó, đa phần các dự án tại Bình Dương có quy mô lớn từ hàng trăm tới hàng ngàn ha, phải giải phóng mặt bằng trong nhiều năm...

Vì vậy, tỉnh tính thu tiền sử dụng đất, thuê đất ngay từ giai đoạn đầu của dự án để các nhà đầu tư có cơ sở tính toán phương án kinh doanh, quyết định đầu tư. Ông Cung cho rằng chiếu theo luật cách làm này là sai nhưng thực tế lại thuận lợi cho hoạt động thu hút đầu tư.

(Theo NLĐ)

Các chỉ tiêu của một khăn ướt an toàn

Một số quy cách đóng cuốn và đóng gáy Menu, Catalogue, Photobook

Đánh giá lượng khí thải cacbonic của túi giấy và túi nhựa

Các loại máy được dùng để sản xuất và in bấn bao bì.

Kim Đông Dương – đơn vị chuyên thiết kế và in ấn các loại bản đồ

Lục lại lịch sử phát triển của bao bì giấy carton

Trung Quốc tập trận 'bảo vệ giàn khoan' gần vịnh Bắc Bộ

ĐỐI TÁC

BIDV VietcomBank